Thiết kế tủ bếp theo phong thủy

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 26-07-2018

Thiết kế tủ bếp phong thủy chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Ngoài các yếu tố được đặt lên hàng đầu như tính thẩm mỹ, kích thước tủ bếp phù hợp với tổng thể ngôi nhà thì thiết kế tủ bếp phù hợp với yếu tố phong thủy cũng là một trong những điều cần lưu ý hàng đầu. Theo khoa học phong thủy bếp là một nơi quan trọng trong ngôi nhà của bạn, thiết kế tủ bếp một cách hợp lý sẽ mang lại nhiều điều thuận lợi và may mắn cho gia chủ. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ về những điều nên và không nên khi thiết kế tủ bếp cũng như tìm một đơn vị thiết kế tủ bếp uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn chi tiết.

Lọc nước Quang Minh không chỉ là đơn vị chuyên cung cấp sỉ lẻ các thiết bị lọc nước quy mô gia đình, bán công nghiệp cũng như các hệ thống lọc tổng tòa nhà biệt thự của những thương hiệu nổi tiếng Kangaroo, Karofi, Euro Pura, Taka, Kasovota.. chúng tôi còn phát triển dịch vụ thiết kế tủ bếp theo phong thủy để phục vụ những khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để đem tới khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng chính là niềm động lực lớn lao với chúng tôi.

Thiết kế tủ bếp phong thủy giá rẻ tại tại Hải Phòng

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách một số nguyên tắc phong thủy cần tránh để thiết kế tủ bếp đẹp và vừa ý nhất với gia chủ

Trong phong thuỷ nhà bếp, có một số điều cần lưu ý ở vị trí đặt bếp. Việc đặt bếp ở vị trí nào là điều mà hầu hết những người xây nhà đều rất lưu tâm. Theo quan niệm của người phương Đông, khu vực này vô cùng quan trọng, quyết định sự thành bại của gia chủ chứ không chỉ đơn thuần là một nơi để nấu nướng.

Vị trí tuyệt đối không nên là đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh hoặc bên trên, bên dưới bệt xí. Đây là điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm , bên cạnh đó khu vệ sinh vốn là nơi nhiều uế khí , không nên đặt đối diện bếp nấu.

Vị trí đặt bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bếp là nơi nóng bức, khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của gia chủ sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, quá trình hô hấp.

Vị trí đặt bếp cũng không được đặt dưới xà ngang hoặc dầm nhà. Vì bếp đại diện cho người phụ nữ trong gia đình, nếu dưới xà có bếp, nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao.

Thiết kế tủ bếp phong thủy uy tín tại Hải Phòng

Một điểm lưu ý trong thuật phong thủy là Hỏa kỵ với Thủy nên bếp nấu ( mang hành Hỏa) không được đặt quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh ( mang hành Thủy ). Do đó, bạn có thể thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa. Các chuyên gia phong thủy cũng lưu ý rằng không nên đặt bếp và chậu rửa đối diện nhau hoặc tuyệt đối không đặt bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hoà thuận.

Ngoài ra, trong bố trí vị trí bếp, người ta còn kiêng đặt bếp ngược hướng nhà (nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa) và cần chú ý tránh mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy miệng bếp. Việc này theo phong thủy xưa sẽ khiến cho “tài phú đa hao”. Trường hợp bất khả kháng, có thể dùng tủ hay mành rèm, bình phong để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp. Thực ra việc kiêng kỵ như vậy cũng hợp lý nếu xét trên khía cạnh khoa học hiện đại , bởi việc để cửa chính thông thẳng vào bếp hay để luồng khí thải từ bếp lan sang các phòng khác là điều hoàn toàn không nên. Bởi khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển trong nhà.

Tránh được những điều không nên làm trên đây là yếu tố cần, còn thực hiện tốt những điều nên làm dưới đây mới thực sự là yếu tố đủ để có thiết kế tủ bếp hoàn hảo nhất cho gia đình. 

Các nhà nghiên cứu khoa học cũng chứng minh khi thực hiện theo các nguyên tắc phong thủy thì sức khỏe con người cũng có tác dụng tốt, cuộc sống gia đình luôn ấm áp, vui vẻ.

Trước hết, nhà bếp phải được tránh gió – theo phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Những luồng khí từ bên ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất mát ngọn lửa – thứ quan trọng nhất trong căn bếp. Điều này cũng có cơ sở khoa học, hợp lý bởi nếu bếp đặt ở nơi có nhiều gió sẽ làm cho lửa bếp không ổn định, khó cháy hoặc thậm chí nguy hiểm do hoả hoạn.

• Theo quan niệm của người Trung Hoa, Đông Bắc là hướng tốt nhất để đặt bếp. Kế tiếp là hướng Nam, hướng chính Tây, các hướng khác đều không tốt. Tuy nhiên theo phong thủy Việt Nam, chúng ta thường lựa chọn hướng bếp theo hướng phù hợp với tuổi của chủ nhà.

• Về vị trí đặt bệ bếp, theo các chuyên gia phong thủy, nên đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay trước cửa sổ. Đặt bếp tựa vào tường cho cảm giác vững chãi. Họ cũng yêu cầu tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu vì điều đó có thể làm hại tới hòa khí trong nhà.

• Ngoài ra, vị trí của bếp phải kê trên nền cao ráo, không khí thoáng và ánh sáng đầy đủ. Chân bếp không được gập gềnh, cập kênh , nghiêng lệch là điều tối kỵ khi đặt bếp.

Thiết kế tủ bếp theo phong thủy với những chất liệu đặc biệt tại Hải Phòng!

  • Chất liệu nhựa đặc picomat

  • Sơn bóng

  • Dán Lamilate

  • Dán Acrylic

Thông tin đơn vị lắp đặt tủ bếp theo phong thủy uy tín tại Hải Phòng.

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt tủ bếp theo phong thủy vui lòng liên hệ theo những thông tin chi tiết dưới đây để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết hơn tới quý khách

Lọc nước Quang Minh

LỌC NƯỚC QUANG MINH HẢI PHÒNG - Máy lọc nước nhập khẩu cao cấp

Tư vấn online: 0934.216.179 - 0965.216.179 - 02252 234 568

Địa chỉ:  - Cơ sở 1: Chợ Dân Sinh, Đại Hà, Kiến Thụy, Hải Phòng

                - Cơ sở 2: 95 Tân Hà, Phường Lãm Hà, Kiến An, Hải Phòng

Email: locnuocquangminh79@gmail.com.

Website: www.locnuocquangminhhaiphong.com

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã ghé thăm Website!